Áo raglan là gì??
Áo raglan ngày nay được khá nhiều bạn trẻ thích thú Bởi sự độc đáo và phá cách khi phối 2 màu khác nhau trên một chiếc áo. Xuất hiện từ thế kỷ 19, thường được dùng làm đồng phục trong các bộ môn thể thao bởi sự năng động và tính tiện dụng của nó. Trong hành trình kéo dài suốt 3 thế kỷ, áo raglan liên tục được thay đổi, biến tấu và trở nên ngày càng phổ biến ở hiện tại.

hình tròn màu sắc và những cặp màu tương phản

Nếu bạn đang tìm hiểu về áo thun phong cách Raglan hay đang cần tìm cách để phôi màu sao cho được bộ đống phục ưng ý thì hãy xem bài viết này của chúng tôi nhé

1/ Định hướng thiết kế phong cách cho đồng phục

Thông thường khi làm áo raglan mọi người cho rằng việc đầu tiên là phải chọn được màu để phối trên áo. Không hẳn đâu nhé, màu áo còn phụ thuộc khá nhiều vào họa tiết in, phong cách thiết kế các bạn lựa chọn nữa, vậy nên nếu xác định rõ phong cách của cả lớp, các bạn sẽ đến gần hơn với mẫu áo lớp đẹp đấy.

2/ Phân biệt được các nhóm màu cơ bản

Sau khi chọn được phong cách thiết kế áo thun đồng phục cho cả lớp, hãy xem các bạn lựa chọn làm áo lớp theo kiểu cá tính, ngộ nghĩnh, hay dễ thương mà sẽ cân nhắc một vài màu sắc khác nhau cho mẫu áo lớp. Khi làm thun áo đồng phục, có 3 nhóm màu cơ bản mà các bạn nên lưu ý.
– Nhóm màu lạnh: màu xanh lục, xanh lam, tím nhạt
– Nhóm màu ấm: đỏ, vàng, cam, nâu, tím đậm
– Nhóm màu trung tính: đen, trắng, xám

3/ Mẹo phối màu áo Raglan sao cho đẹp

** Phối 2 màu tương phản nhau
2 màu tương phản sẽ giúp làm nổi bật và mang tới chiếc áo đồng phục nổi bật, đây là cách phối màu rất phù hợp với những bạn yêu thích màu sắc. Bạn có thể nhìn vào hình tròn màu sắc trên để lựa chọn 2 tông màu đối lập nhau cho cách phối màu này.

** Phối 2 màu cùng tông 
Phối 2 màu cùng tông tức là dùng một màu chủ đạo với 2 tông đậm nhạt khác nhau. Ví dụ trong bảng màu 65% cotton (hình), nếu bạn muốn chọn màu xanh lam là màu chủ đạo thì có thể phối màu xanh 19 và 17 có sắc độ đậm nhạt khác nhau cho áo lớp.

** Phối màu trung tính 
Một trong những điều mà nhiều bạn đắn đo khi làm áo raglan là tuy phối 2 màu lạ mắt nhưng lại rất phiền khi phải chọn lựa 2 màu để phối sao cho hài hòa. Vậy thì đây là giải pháp cho các bạn. Gam trung tính chủ yếu có 3 màu: đen, trắng và xám. Những màu này khi đi với màu nóng sẽ nóng, đi với màu lạnh sẽ tạo cảm giác lạnh. Vậy nên màu trung tính có thể phối với hầu hết các màu. Hoặc phối màu trung tính với nhau cũng rất dễ nhìn và hài hòa.

Với những tư vấn trên hy vọng các bạn sẽ tìm được chi lớp mình phong cách thiết kế cũng như mẫu áo thun đồng phục ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo